Google Chiangraigreenpark.com

 
 
หน้าแรกเว็บไซต์
ห้องพัก
ข่าว / โปรโมชั่น
แกลลอรี่ภาพ
ติดต่อเรา / แผนที่
สถานที่เที่ยวเชียงราย
 
 สถิติประจำวันที่ 03/12/2564

จำนวนผู้เช้าชมวันนี้ = 11 ครั้ง
จำนวน UIP วันนี้ = 1 ip

จำนวนผู้เช้าชมเดือนนี้ = 15186 ครั้ง
จำนวนผู้เช้าชมเดือนที่แล้ว = 155058 ครั้ง
จำนวนผู้เช้าชมปีนี้ 1201562 ครั้ง
จำนวนผู้เช้าชมปีที่แล้ว 128621 ครั้ง
จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 1491283 ครั้ง
 
ออนไลน์ขณะนี้ 1 คน 
 
สถานที่เที่ยวเชียงราย

หอนาฬิกาจังหวัดเชียงราย

บริเวณที่เห็นในภาพนี้คนเชียงรายเรียกกันว่า”สี่แยกหอนาฬิกา” เดิมทีไม่ได้วิจิตรงดงามขนาดนี้หรอกครับ หอนาฬิกาแห่งนี้ถูกสร้างสรรค์และออกแบบโดยอ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
คนที่สร้างวัดร่องขุ่นนั่นเอง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ โดยได้ดำเนินการสร้างมาตั้งแต่ปี 2548 และแล้วเสร็จทันงานวันแม่แห่งชาติ เมื่อปี 2551 นี่เอง มีระบบแสง สี เสียง อลังการมาก เริ่มตั้งแต่เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป ถ้าได้มาเชียงรายก็ไปแวะดูกันได้นะครับ มันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปแล้ว

สำหรับหอนาฬิกาอันเก่านั้นก็ได้ย้ายไปตั้งที่บริเวณสามแยกหน้าโรงรับจำนำ แถวตลาดสดเทศบาล 1 ซึ่งอายุอานามก็ไม่น้อยครับ ถูกสร้างมาราวๆปี 2510 ถึงปัจจุบัน 40 กว่าปีได้แล้ว ดีนะไม่ทุบทิ้ง เพราะถ้าทำอย่างนั้นสปอนเซอร์ที่ออกทุนให้สร้าง ณ ตอนนั้นอย่าง Kodak และสโมสรโรตารี่ จ.เชียงราย คงไม่พอใจแน่ๆ (ถ้าเป็นผมก็ไม่พอใจเหมือนกัน) ดูจากภาพแล้วก็ไม่ห่างจากจุดหอนาฬิกาอันใหม่เท่าไหร่นัก ห่างกัน 1 สี่แยกได้ ผมอยากให้แวะมาดูกันตอนกลางคืนนะครับ จะเห็นหอนาฬิกาทั้งสองอันได้เด่นชัดมาก แต่คนส่วนมากที่มาเที่ยวก็จะไปรุมดูของใหม่กันมากกว่า และจากการแวะเวียนไปตามเวบไซต์ต่างๆใน Internet ก็มีเสียงเป็นไปในแนวทางเดียวกันว่า คนเชียงรายส่วนใหญ่จะชอบอันเก่ามากกว่า เพราะมันดูคลาสสิค อันนี้ก็นานาจิตตังครับ


บริเวณหอนาฬิกาเนี่ยเป็นแหล่งของกินอร่อยที่ถ้าคุณได้มาแล้ว อย่าพลาดเชียว ไว้ผมค่อยนำมาเสนอในโอกาสต่อไปนะครับ สำหรับคนเชียงรายเวลาสัญจรผ่านทางสี่แยกแห่งนี้ คงจะมีอาการหงุดหงิดเหมือนผมเล็กน้อย เพราะเวลาที่เราแหงนหน้ามองนาฬิกาตามจุดต่างๆดังรูปข้างบนนี้ จะมองไม่เห็นเลยว่ามันกี่โมงแล้ว…คงต้องไปเปลี่ยนเป็นตาเหยี่ยวกระมังครับ แล้วลองไปเทียบกับของเดิมสิครับ จากจุดเดียวกันนี้ มองยังไงก็เห็นชัดเต็มสองตาเลย คงเป็นจุดเดียวที่ผมติแหละครับ เพราะนาฬิกามีหน้าที่บอกเวลา อาจจะแรงไปถ้าผมจะบอกว่าคนสร้างจับประเด็นที่ความอลังการ ต้องการให้สวยที่สุด และติดระดับโลก แต่ไม่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยที่แท้จริง ก็บ่นกันไปเล็กน้อย….อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมไม่เคยขัดแย้งกับใครที่ร่วมกันสร้างหอนาฬิกาอันใหม่นี้แต่อย่างใด “ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบในโลกนี้ เพราะอะไรที่สมบูรณ์แบบมันก็ไร้ซึ่งความท้าทายใหม่ๆ”….สวัสดีพี่น้องชาวโลก

 
 
 
 
 
 
 เชียงรายกรีนปาร์ค รีสอร์ท Tel. 053-755195 Fax. 053-755196
chiangraigreenparkresort@gmail.com www.chiangraigreenpark.com

@ Copyright 2014-2015 All rights are reserved Design by ChiangraiWebDesign.com